Mực là loại hải sản nếu không sơ chế cẩn thận sẽ để lại mùi tanh rất khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Để khử mùi tanh của mực, có 2 cách như sau:
Món ăn từ tôm biển luôn hấp dẫn mọi ánh nhìn. Để khử mùi cho tôm thì sau khi làm sạch, bạn hãy ngâm tôm trong nước pha muối, đường và chút rượu trắng.
Sau đó, bạn có thể vớt tôm ra để chế biến những món ăn ngon không thể cưỡng lại.
Cá biển có lẽ là một trong những loại hải sản có mùi tanh đặc trưng khó chịu nhất, chúng ta chỉ có thể làm giảm chứ không hoàn toàn triệt tiêu được.
Ban đầu, chúng ta lưu ý là phải làm thật sạch cá, kể cả máu đông, màng đen đọng lại trong con cá, đồng thời rửa thật kỹ. Nếu cá quá tanh, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút trước khi chế biến, đặc biệt lá trà phơi khô cho vào món cá cũng giúp khử mùi tanh rất hay.
Cua biển là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon nhưng khi chế biến không kỹ, mùi tanh của chúng sẽ làm người ăn khó chịu, đặc biệt là mùi tanh lưu trên vỏ rất khó khử.
Để giải quyết vấn đề này, rượu vang trắng và nước gừng 2 giải pháp tuyệt vời giúp khử mùi tanh rất tốt cho các loại cua. Bạn có thể cho nước vắt gừng vào ướp cua và cho vào một chút rượu vang trắng khi nấu món cua.
Mùi tanh của ốc là một thứ cực kỳ nan giải cho các chị em. Để khử mùi tanh này đồng thời để ốc nhả bùn đất, có 2 cách cho bạn như sau:
Nói đến hải sản, vô hình chung chúng ta chỉ nghĩ đến động vật mà lại bỏ qua loại thực vật giàu dinh dưỡng này. Rong biển vẫn có mùi tanh đặc trưng của sinh vật biển nên chúng ta có thể thực hiện một trong hai cách sau để khử mùi cho rong biển:
khó chịu, ảnh hưởng, món ăn, như sau, sau đó, chế biến, hấp dẫn, ngâm tôm, có thể, không thể, có lẽ, hoàn toàn, triệt tiêu, ban đầu, lưu ý, trước khi, đặc biệt, thực phẩm, bổ dưỡng, làm người, giải quyết
Ý kiến bạn đọc