Cho gà ăn cần sa thay thế thuốc kháng sinh
- Thứ tư - 22/06/2022 08:57
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Thị gà và trứng gà được cho ăn cần sa bán với giá cao hơn thông thường. Ảnh: The Nation
Bà Sirin Chaemthet, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Peth Lanna cho biết, việc thử nghiệm cho gà ăn cần sa đã được tiến hành với sự hợp tác của Khoa Nông nghiệp, Đại học Chiang Mai.
Theo bà Sirin Chaemthet, những người nông dân nuôi gà đã cho gà con ăn cần sa sau khi lứa bố mẹ của chúng bị phát hiện mắc chứng bệnh viêm cuống phổi, vốn khá phổ biến ở gia cầm, mặc dù đã được tiêm kháng sinh.
Kết quả theo dõi cho thấy, sau khi gà con được ăn cần sa chúng đã phát triển khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật cao hơn và có thể chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Cuối cùng, hiệp hội chăn nuôi gia cầm địa phương đã quyết định loại bỏ thuốc kháng sinh và chỉ cho gà của họ ăn cần sa.
Bà Sirin Chaemthet nói thêm rằng, Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Lampang đã bán thịt và trứng gà với giá lần lượt là 100 bạt/ kg (2,88 USD) và 6 bạt/ quả trứng (0,17 USD) thông qua trang web của mình.
Bà Sirin Chaemthet cho biết thêm, cần sa đã được trộn vào thức ăn cho gà đã nhận được phản hồi tốt, đồng thời khẳng định hiệp hội đang xây dựng kế hoạch bán gà quay trong tương lai. Vị này cũng chia sẻ thêm rằng, những sản phẩm này dự kiến sẽ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng muốn các loại thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ và lành mạnh.
Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Nông dân Quốc gia, ông Prapat Panyachatrak cảnh báo rằng chất kháng sinh trong thịt và trứng gà gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng như suy giảm khả năng miễn dịch và gây dị ứng. Ông Prapat cho biết thêm, ngoài việc đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, việc cho gà ăn cần sa còn giúp nâng cao giá trị thương mại của các sản phẩm từ gà.