Rùa hai đầu hiếm gặp sinh ra ở Hà Lan

Đăng lúc: Thứ ba - 09/08/2022 08:32 - Người đăng bài viết: bomviethuynh
Rùa hai đầu hiếm gặp sinh ra ở Hà Lan

Rùa hai đầu hiếm gặp sinh ra ở Hà Lan

rùa hai đầu
Con rùa tên là Sorte được sinh ra vào hôm 25/7, ở Putten, Gelderland.

Theo phòng khám thú y AniCura Strowaert, tại thành phố Putten (Gelderland) của Hà Lan, một con rùa hai đầu đã được sinh ra.

Con rùa chỉ nặng 34 gram, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định giới tính của chú rùa. Ảnh chụp X-quang cho thấy chú rùa Sorte có hai đầu, hai đốt sống cổ và hai đường dẫn khí, bốn chân trước và hai chân sau, cũng như hai đuôi.

Hiện tượng rùa hai đầu là một bệnh lý bẩm sinh. Dị tật có thể xảy ra vừa do yếu tố di truyền, vừa do ảnh hưởng của môi trường. Chú rùa Sorte không phải là con rùa hai đầu đầu tiên trên thế giới.

rùa hai đầu
Hiện tượng rùa hai đầu là một bệnh lý bẩm sinh.

Rùa cạn Hy Lạp Janus chào đời ngày 3/9/1997 từ một quả trứng mà Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Geneva được tặng được cho là con rùa sống lâu nhất trên thế giới.

rùa hai đầu
Hình ảnh rùa hai đầu được công bố tại Trung Quốc năm 2018.

Năm 2018, khu bảo tồn thiên nhiên ở thành phố Shangrao của Trung Quốc cũng đã cho thấy một con rùa hai đầu. Đoạn video được công bố cho thấy chuyển động của bàn chân con rùa không đồng bộ, bởi vì mỗi cái đầu chỉ điều khiển một bên của cơ thể.

rùa hai đầu
Rùa kim cương hai đầu.

Tháng 10/2021, Trung tâm Động vật hoang dã Birdsey Cape tại bang Massachusetts (Mỹ) cũng cho biết đang theo dõi con rùa kim cương hai đầu, sáu chân, một loài rất hiếm nở vào đầu tháng 10/2021.

Hạ Thảo

Tác giả bài viết: Hạ Thảo
Nguồn tin: TepBac.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết